“Hãy đưa ví của bạn cho tôi, và tôi sẽ cho bạn biết bạn có bao nhiêu tiền?”

Một câu nói đùa thật đáng yêu. Nhưng đúng là người ta có thể nhìn ra được rất nhiều điều từ chiếc ví của bạn. Bạn có thể vứt chăn màn bừa bộn mỗi sáng, bạn có thể thảy tất cả giấy tờ vào túi, nhưng với vật bất ly thân của đàn ông là chiếc ví, bạn buộc phải luôn giữ chúng gọn gàng và sạch sẽ như bộ đồ đang mặc trên người.

Mà đâu chỉ riêng với đàn ông, ví dường như là thứ không thể thiếu với bất kỳ ai khi ra đường. Mỗi ngày, bạn có thể đổi túi xách, nhưng hầu như chẳng bao giờ chúng ta có thời gian để đổi ví. Vậy nên là thứ đáng để được đầu tư.

Những ngày còn sinh viên, tôi đã từng mê mẩn những chiếc ví in họa tiết màu mè bằng vải canvas hay bất kỳ chất liệu nào trông có vẻ cute. Chỉ đến khi qua tuổi trưởng thành, cầm trên tay chiếc ví da đầu tiên tôi mới hiểu tại sao người ta lại sẵn sàng chi hàng triệu đồng chỉ cho một tấm da nhỏ xíu.

Dù rất yêu thiên nhiên, nhưng phải thú nhận rằng tôi vẫn luôn chẳng bao giờ cầm lòng được trước một món đồ bằng da thuộc. Một chiếc ví da đâu phải đắt đỏ vì chúng nhìn sang trọng hay tinh tế. Chúng đắt đỏ bởi với thời gian sử dụng, lớp da sẽ mềm dần đi, và màu sắc cũng sẽ thay đổi theo người sử dụng. Vậy nên một chiếc ví da bền bỉ theo thời gian chính là thứ mang dấu ấn cá nhân của bạn đậm nhất mà chẳng cần bất kỳ một ký tự nào để đánh dấu tên tuổi.

Dùng ví da sang là vậy, nhưng nếu bạn không biết sử dụng một cách khoa học, chiếc ví sẽ bị biến dạng rất nhanh và lúc nào cũng cộm lên một hình chữ nhật xấu xí ở túi quần sau.

Bạn có biết các cô gái rất hay để ý đến ví của đàn ông không? Không phải vì độ dày mỏng đâu, mà đây chính là cách các cô phân tích về người đàn ông một cách khá chính xác đấy.

Vì bây giờ chẳng còn có thể đọ độ dày của ví để xem ai nhiều tiền hơn ai. Mà đôi khi chỉ với một hay hai chiếc thẻ là đủ rồi. Vậy nên hãy giữ ví mỏng nhất có thể. Độ dày của một chiếc ví hợp lý là từ 1-1,5cm, chẳng có lý do gì để bạn phải dùng một chiếc ví dày hơn 2cm và chứa cả một đống thứ linh tinh không cần thiết cả.

Trong ví một người đàn ông, thường chúng ta sẽ tìm thấy 4 thứ: tiền, thẻ, ảnh, và hóa đơn. Dù vậy thì cũng chỉ cần một chiếc ảnh là đủ, nhỉ? Còn hóa đơn, chúng ta có thể cất chúng vào sổ thay vì ví, và vẫn có thể theo dõi tài chính một cách rõ ràng cơ mà.

Giữ ví mỏng nhất, chính là cách giữ form ví tốt nhất. Thời buổi này mở ví ra ai cũng có vài chiếc thẻ ngân hàng. Nên mua ví thì tốt nhất nên mua loại chia sẵn nhiều ngăn thẻ, sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn chiếc thẻ nào để thanh toán.

Cầm theo một chiếc ví lúc nào cũng dày cộm, nom sẽ thật là lôi thôi. Vậy nên một chiếc ví gọn để bạn có thể nhét vừa vào túi áo khoác, hay nằm gọn gàng trong túi quần mà không hề cộm lên sẽ rất phù hợp. Những loại ví này thông thường sẽ mỏng, nhiều ngăn đựng thẻ và bạn cũng chỉ có thể giữ trong đó một vài tờ tiền mà thôi.

Về màu sắc, thông thường vẫn là đen, nâu, và vàng bò. Không gì đẹp hơn một chiếc ví được thiết kế bên ngoài thật đơn giản với chất lượng da thật tốt.

Thông thường, thiết kế ví cho nam sẽ có hai dạng, ví gập hai, hoặc ví gập ba. Ví gập hai, tất nhiên, sẽ mỏng hơn loại gập ba. Nhưng nếu bạn muốn chứa được nhiều đồ hơn hay nhiều vị trí để thẻ hơn thì ví gập ba là lựa chọn không tồi.

Thời gian gần đây, những chiếc ví dài cho nam đang bắt đầu được ưa chuộng. Theo bản thân tôi đánh giá, thì chiếc ví dài này không hề khiến các chàng trai trông có-vẻ-gay chút nào, mà thật sự chúng rất thời trang, đẳng cấp, và tiện dụng nữa. Nếu bạn thường xuyên sử dụng túi xách, hãy thử chuyển sang dùng một chiếc ví dài.

Ai bảo ví dài cho nam là gay? Chẳng qua chúng không đủ đàn ông để dùng thôi!

Và cuối cùng, các chàng trai cô gái, các bạn có để thứ này trong ví không?

Và để ở ngăn nào vậy?

Viết một bình luận